TPBank Fico Là Gì? Lừa Đảo Không? Có Nên Vay TPBank Fico?

Ngày nay có rất nhiều công ty vay vốn đang được mở rộng và phát triển tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên điều này cũng đi đôi với hiện tượng giả mạo công ty lừa đảo khách hàng diễn ra ngày một nhiều. Ở trong bài viết này của Tindung24h, chúng ta sẽ nói về TPBank Fico – 1 công ty tài chính nổi tiếng tại Việt Nam và đào sâu vào tính đúng sai của câu chuyện TPBank Fico lừa đảo nhé!

TPBank Fico Là Công Ty Gì?

TPBank Fico là công ty tài chính tiêu dùng, ra đời từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank, với mục tiêu chính là hỗ trợ các dịch vụ vay vốn cho các khách hàng của TPBank, một lĩnh vực đầy màu mỡ.

TPBank Fico Là Công Ty Gì?
TPBank Fico Là Công Ty Gì?

TPBank Fico cung cấp cho người dùng thủ tục vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản, từ đó thu hút ngày càng nhiều khách hàng hứng thú và tìm hiểu. Hiện nay, TP Bank Fico đã trở thành một trong những công ty vay vốn lớn nhất tại Việt Nam.

Đặc Điểm Của Công Ty Tài Chính TPBank Fico

Dù ra đời từ ngân hàng TPBank, Fico TPBank lại sở hữu những đặc điểm không hoàn toàn giống từ chính chủ, vì thế sinh ra những điều kiện thủ tục khác nhau. Dưới đây là hai đặc điểm chính của TP Bank Fico mà bạn nên biết:

Khu Vực Hỗ Trợ Vay Vốn Rộng

Sau nhiều năm phát triển tại một số tỉnh thành lớn, Fico TPBank đã có nhiều trụ sở và chi nhánh trải dài 3 miền Bắc – Trung – Nam, có thể kể đến như:

 • Miền Bắc: Chủ yếu hoạt động Hà Nội
 • Miền Trung: 2 tỉnh thành lớn (Đà Nẵng, Quảng Nam).
Khu Vực Hỗ Trợ Vay Vốn Rộng
Khu Vực Hỗ Trợ Vay Vốn Rộng
 • Miền Nam: Chủ yếu tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh( trụ sở chính), Bình Dương, Đồng Nai, vv…và các tỉnh thành khác.

Sản Phẩm Vay Đa Dạng

TPBank Fico cung cấp đến nhiều sản phẩm vay tiền mặt cũng như lãi suất cũng khác nhau. Cụ thể:

TPBank Fico Là Công Ty Tài Chính Hay Ngân Hàng

Fico TPBank được hình thành từ năm 2017 với chỗ dựa là ngân hàng TPBank. Tuy nhiên, hoạt động của hai bên là hoàn toàn độc lập, với việc Fico TP Bank có cung cấp các dịch vụ vay vốn theo lương lẫn vay thấu chi.

Fico TPBank trực thuộc ngân hàng TPBank
Fico TPBank trực thuộc ngân hàng TPBank

Vì vậy, có thể nói rằng TPBank Fico là công ty vay vốn trực thuộc của TP Bank, chứ không phải là ngân hàng, thể hiện qua việc Fico cung cấp cho vay với nhiều gói lãi suất đa dạng hơn nhiều và cũng phục vụ nhiều đối tượng hơn.

TPBank Fico Có Hỗ Trợ Vay Tiền Không?

TPBank Fico là một công ty tài chính hỗ trợ khách hàng tối đa trong lĩnh vực vay tín chấp, nhất là với những nhu cầu vay tiền gấp. Tại đây, để thực hiện khoản vay, khách hàng không bị ràng buộc bởi giới hạn nghề nghiệp. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau, các bạn đã có thể vay vốn tín chấp tại khối Fico:

 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động.
 • Thu nhập từ 3 triệu/ tháng trở lên.
 • Tại TP Bank Fico, không có sự giới hạn về ngành nghề vay vốn như ngân hàng
 • Tại TP Bank Fico, không có sự giới hạn về ngành nghề vay vốn như ngân hàng
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ: hóa đơn tiền điện, các loại hợp đồng vay tín dụng cũ, vv…
 • Khách hàng không thuộc đối tượng nợ xấu từ nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5.
 • Đảm bảo những giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu còn nguyên vẹn.

Có Nên Vay Tiền Mặt TPBank Fico Không?

TPBank Fico là sân sau của ngân hàng Tiên Phong, được TP Bank hỗ trợ nhằm cung cấp cho khách hàng tầm trung dịch vụ cho vay tiền mặt chất lượng và uy tín. Fico hỗ trợ nhiều loại sản phẩm cho vay chẳng hạn: vay theo hóa đơn điện/ theo lương/ bảo hiểm nhân thọ, vv….với các mức lãi suất khác nhau tùy theo nhu cầu người dùng. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành vay vốn tại TP Bank Fico!

Sự Thật TPBank Fico Có Lừa Đảo Khách Hàng Không?

Khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi vay tiền tín chấp tại Fico. Bởi lẽ, tuy các sản phẩm vay vốn tại khối Fico có nhiều điểm khác hơn so với vay tại ngân hàng Tiên Phong, Fico vẫn hoàn toàn trực thuộc ngân hàng TPBank và hoạt động dựa trên quy định của pháp luật.

Dù vậy, khi vay tiền tại Fico TPBank. Bạn vẫn cần tham khảo các thông tin cơ bản sau:

 • Hạn mức cho vay vốn tối đa lên đến 200 triệu đồng.
 • Trả góp hàng tháng là phương thức trả vay chính thống mà Fico sử dụng.
 • Thời hạn tối đa khi cho vay tín chấp là 48 tháng
 • Không có sự giới hạn đối tượng khách hàng khi tiến hành vay vốn.
 • Lãi suất vay tín chấp tại khối Fico dao động 15%/năm.

Phân Biệt Giữa TPBank Fico Và Ngân Hàng TPBank

Khi tìm hiểu TPBankFico là gì ở trên, bạn đã nắm rõ. Tuy nhên, nếu bạn vẫn còn lăn tăn giữa TPBank Fico và ngân hàng TPBank, thì tại đây Tindung24h sẽ chỉ ra những điểm khác nhau giữa vay tiền tại Fico và vay tiền tại ngân hàng Tiên Phong nhé:

Tại Khối Fico

Tính đến thời điểm hiện tại, khối Fico chỉ cung cấp sản phẩm vay duy nhất, đi kèm với dịch vụ vay tiền mặt. Hạn mức cho vay của khách hàng sẽ được xác định dựa vào nguồn thu nhập khách hàng hoặc là hóa đơn tiền điện/ nước, hợp đồng tín dụng.

Tại Ngân Hàng TPBank

Gói vay vốn tại ngân hàng Tiền Phong được áp dụng vào bảng lương. Khách hàng muốn vay đòi hỏi phải có công việc ổn định hoặc đi làm tại các công ty lớn, trong khi Fico không đưa ra yêu cầu về nghề nghiệp của khách hàng và sẵn sàng cho vay dựa trên những tiêu chí khác.

Có thể thấy rõ đối tượng khách hàng của hai bên ngân hàng TP và công ty tài chính Fico TPBank không giống nhau, dẫn tới sự khác nhau về mặt sản phẩm vay vốn cũng như mức lãi suất. Vì thế, Fico không ảnh hưởng đến quyền lợi của ngân hàng TPBank trên thị trường vay vốn quá nhiều.

Kênh Liên Hệ Đến Tổng Đài TPBank Fico

Nhằm giải đáp mọi thông tin cho khách hàng, công ty tài chính Fico có bộ phận CSKH làm việc 24/7. Cụ thể:

 • Số tổng đài TP Bank Fico: 1900 63 66 33
 • Mail: Cs.fico.@tpbank.com.vn

Tra Cứu Khoản Vay TPBank Fico

Khách hàng có thể tham khảo bài viết sau để biết cách tra cứu khoản vay nhanh nhất:

Tham khảo: Tra cứu khoản vay TPBank

Phần Kết

Hy vọng với những chia sẻ trên của Tindung24h sẽ giúp các bạn phân biệt được TPBank Fico với ngân hàng Tiên Phong. Qua đó khiến cho lựa chọn của bạn về việc vay vốn trở nên rõ ràng hơn giữa hai đơn vị tài chính. Tindung24h chúc các bạn thành công và có một trải nghiệm giao dịch thật thuận lợi tại Fico nhé!

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

Rate this post