Nợ Xấu Fe Credit Bao Lâu Được Xóa? Vay Được Ngân Hàng Không?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng bị đưa vào danh sách nợ xấu Fe Credit. Đây là rào cản rất lớn đối với mọi người, khi muốn đi vay ở bất cứ đâu. Để biết được rằng mình có bị nợ xấu hay không, nếu có thì phải xử lý như thế nào?

Bài viết của Tindung24h sau đây, sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu và xóa nợ xấu Fe Credit bằng CMND chi tiết 2023.

Nợ Xấu Là Gì?

Nợ xấu là những khoản nợ bị quá hạn thanh toán lãi tại các ngân hàng và công ty tín dụng của các cá nhân vì 1 lý do nào đó.

Nợ Xấu Là Gì?
Nợ Xấu Là Gì?

Tùy vào thời gian chậm thanh toán, mà thông tin nợ xấu sẽ nằm trong nhóm từ 3 tới 5. Trong đó, nhóm 3 là nhóm tiêu chuẩn, nhóm 4 là nghi ngờ nợ xấu và nhóm 5 là nhóm nợ xấu khó đòi – có nguy cơ mất tiền.

Tất cả các thông tin vay tiêu dùng, vay nợ xấu đều sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC – Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Nếu như bạn đã có các thông tin nợ xấu trên CIC, thì việc tiếp tục vay các khoản vay mới sẽ không được phê duyệt.

Phân Loại Nhóm Nợ Xấu Hiện Nay

Tindung24H giới thiệu đến bạn đọc danh sách nhóm nợ xấu FE credit hiện nay. Gồm có 5 nhóm chính, được phân chia dựa theo thời gian chậm thanh toán khoản nợ, khoản lãi như sau:

Nợ Xấu Nhóm 1

Là loại nợ đủ tiêu chuẩn: Số ngày chậm thanh toán của khách hàng không quá 10 ngày. Là nhóm nợ mang tính chất cảnh báo nhẹ, bạn vẫn có thể tham gia vay vốn bất kỳ các đơn vị tín dụng/ngân hàng nào cũng được.

Nợ Xấu Nhóm 2

Là loại nợ cần chú ý: Đây là các khoản nợ từ 10 đến 30 ngày, mà  khách hàng vẫn chưa thanh toán cho Fe Credit. Hai nhóm nợ 1 và nhóm nợ 2 là thuộc những dạng nợ xấu có thể giải quyết dễ dàng được.

Nợ Xấu Nhóm 3

Là loại nợ dưới tiêu chuẩn: Đây là các khoản nợ mà khách đã trễ hạn từ 30-90 ngày. Có thể xem xét giảm mức lãi suất cho nhóm khách nợ này, để có khả năng thu hồi được tiền.

Nợ Xấu Nhóm 4

Là loại nợ nghi ngờ: Đây là khoản nợ quá hạn từ 90-180 ngày. Các khoản nợ này có thể được tái cơ cấu thời gian trả nợ, để khách hàng có cơ hội và thời gian thanh toán khoản vay.

Nợ Xấu Nhóm 5

Là loại nợ có khả năng mất vốn: Đây là các khoản nợ quá hạn có thời gian từ 180 ngày trở lên, thường có khả năng cao là bị mất vốn hoàn toàn.

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Nợ Xấu Fe Credit

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Nợ Xấu Fe Credit
Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Nợ Xấu Fe Credit

Nếu tình trạng chậm thanh toán quá lâu ngoài việc nhảy nhóm nợ xấu ra. FE Credit sẽ có 1 số biện pháp thu hồi nợ “chuyên nghiệp” dành cho nhóm khách hàng đó. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến nợ xấu FE Credit? Đáp án như sau:

Lãi Suất FeCredit Quá Cao?

Theo thống kê của những khách hàng đã và đang mắc phải nợ xấu tại FE Credit. Phần đông là do khách không thể cân đối được khả năng thanh toán của bản thân.

Nguyên nhân này xuất phát chủ yếu từ 2 phía. Thứ nhất là từ đơn vị tài chính không tính toán được khả năng trả nợ của khách hàng khi quyết định cho vay (hay còn gọi là DTI).

Thứ hai, đơn vị cho vay dễ dàng cho khách vay 1 khoản tiền cao, kỳ hạn trả góp thì ngắn. Số tiền đóng hàng tháng vượt quá khả năng chi trả của khách hàng. Dẫn đến tình trạng người vay không thể trả được khoản vay như đúng kỳ hạn được.

Sự Thiếu Hiểu Biết Của Khách Hàng Khi Vay Tiền

Khi ký kết hợp đồng vay, khách hàng không chịu đọc kỹ các điều khoản mà đơn vị cho vay đã đưa ra.

Mặt khác là do các cán bộ nhân viên tín dụng của FE Credit cố tình phớt lờ những thông tin “nhạy cảm” trong hợp đồng. Cụ thể như: lãi suất vay, bảo hiểm khoản vay, thời hạn thanh toán… Khiến cho khách hàng dễ bị vi phạm hợp đồng và dẫn đến tình trạng nợ xấu.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Fe Credit Miễn Phí

Còn nhiều khách hàng vẫn chưa chú ý kiểm soát khoản vay, nên thường bị rơi vào nợ xấu. Sau đây, Tindung24H sẽ hướng dẫn cách tra cứu nợ xấu Fe Credit.

Cách Kiểm Tra Nơ Xấu Fe Credit Miễn Phí

Kiểm Tra Trên Hệ Thống CIC

Đây là cách được xem là chính xác nhất, để bạn có thể biết mình có đang bị mắc phải nợ xấu tại FE Credit hay không. Hệ thống CIC sẽ giúp bạn tra cứu những thông tin như: Tổng số tiền cần thanh toán còn lại bao nhiêu, các mức phí phát sinh, thời hạn trả nợ…

Để có thể thực hiện tra cứu. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website: https://cic.org.vn
 • Bước 2: Điền thông tin tài khoản cá nhân và mật khẩu.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công. Chọn “kiểm tra lịch sử tín dụng”, nhập CMND/CCCD, mã captcha chống spam và nhấn xác nhận.

Lúc này, mọi thông tin về khoản vay của bạn đều thể hiện trên CIC này nhé. Không chỉ riêng Fe Credit, mà bất kể đơn vị tài chính nào bạn đã từng hoặc đang tham gia trả góp 5 năm gần nhất.

Tra Cứu Nợ Xấu Fe Credit Trên Hợp Đồng Vay Vốn

Cách kiểm tra này là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên hợp đồng vay vốn của mình và sẽ biết được rằng mình có bị mắc nợ xấu hay không.

Bằng cách kiểm tra này, bạn sẽ nhớ lại những mốc thời gian, lịch sử thanh toán khoản vay hàng tháng của mình. Từ đó, bạn sẽ biết được đã trả chậm bao nhiêu ngày, cũng như tình trạng trễ nợ của mình.

Kiểm Tra Nợ Xấu Tại Phòng Giao Dịch Fe Credit

Bạn hãy đi đến trực tiếp quầy giao dịch, chi nhánh của công ty tài chính FE Credit. Sau đó, yêu cầu nhân viên hỗ trợ tra cứu tình trạng vay vốn của mình.

Chú ý: Cần mang theo CMND/CCCD/mã số hợp đồng. Để nhân viên FE Credit có thể thực hiện tra cứu thông tin 1 cách chính xác và nhanh nhất.

Hướng Dẫn Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Đơn Giản Nhất

Khi bạn bị nằm trong nhóm nợ xấu của FE Credit, thì hậu quả về sau rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo các bước dưới đây để hỗ trợ xóa nợ xấu tại FE Credit.

 • Bước 1: Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này. Hãy vui lòng trình bày thật chi tiết nguyên nhân nợ xấu FE Credit và tổng số ngày chậm thanh toán (ước tính).
Hướng Dẫn Cách Xóa Nợ Xấu Fe Credit Đơn Giản Nhất
 • Bước 2: Ngay sau khi nhận được thông tin từ bạn. Các chuyên viên tư vấn sẽ phân tích trường hợp nào có thể vay tiền. Mặc dù đang nợ xấu và trường hợp nào không thể.
 • Bước 3: Sau khi bạn cung cấp chi tiết các thông tin về nợ xấu FE Credit. Bên mình sẽ tiến hành kiểm tra và liên hệ lại bạn tư vấn cách xóa nợ xấu FE Credit.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Khi Bị Dính Nợ Xấu Fe Credit

Để hạn chế trường hợp rơi vào nợ xấu khi vay vốn tại FE Credit. Bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ cần đóng tiền gốc và lãi theo đúng kỳ hạn đã được thỏa thuận ban đầu ở trong hợp đồng.
 • Sử dụng các ứng dụng nhắc nhở trên điện thoại như báo thức, google calendar,… Hay giấy note dán những nơi dễ nhìn thấy, để có thể nhắc nhở bạn mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán khoản vay.
 • Hãy nhớ chính xác mã số tài khoản, để có thể thanh toán khoản vay 1 cách đúng hạn. Tránh trường hợp gửi tiền nhầm số tài khoản, gây sự nhầm lẫn nghiêm trọng. Dẫn đến không đủ số tiền và thời gian chuẩn bị, để thanh toán lại cho FE Credit.
 • Cần phải kiểm tra thật kỹ về tình trạng thanh toán, tránh trường hợp hệ thống bị mắc lỗi. Khiến cho bạn bị chậm trễ trong việc chuyển tiền, gây ra tình trạng mắc phải nợ quá hạn mà không hay biết.
 • Xác định và nghiên cứu thật kỹ khả năng tài chính của bản thân và gia đình, để có thể chi trả đúng hạn với số nợ vay của mình. Đảm bảo rằng, số tiền vay tại FE Credit không vượt quá 50% thu nhập. Từ đó có thể tránh được việc bị nợ quá hạn.

Phần Kết

Tindung24h vừa chia sẻ đến các bạn bài viết về công ty tài chính Fe Credit. Cùng với cách tra cứu và xóa nợ xấu Fe Credit bằng CMND chi tiết 2022. Qua đó, bạn đã có thể trang bị thêm cho bản thân những kiến thức cần ghi nhớ khi vay tại Fe Credit. Tránh rơi vào các nhóm nợ quá hạn, nợ xấu một cách vô tình.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

4.4/5 - (14 bình chọn)