Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Đơn Giản Ngắn Gọn Nhất

Trong một mối quan hệ tài chính giữa người đi vay và người cho vay sẽ cần đến một tờ giấy vay tiền viết tay cá nhân. Tờ giấy này tương tự với việc ký kết hợp đồng vay vốn giữa các tổ chức tín dụng với khách hàng. Vậy, mẫu giấy vay tiền cá nhân là gì? Cùng với Tindung24h tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Mẫu giấy vay tiền cá nhân mới nhất
Mẫu giấy vay tiền cá nhân mới nhất

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Là Gì?

Giấy vay tiền còn có tên gọi khác là hợp đồng vay tiền cá nhân. Mẫu giấy này được lập ra khi xác lập mối quan hệ giữa người cho vay tiền và người vay tiền. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là hợp đồng vay tài sản. Giấy vay tiền cá nhân được dùng trong trường hợp thỏa thuận hợp tác giữa hai phía về số tiền cho vay, lãi suất, thời hạn cho vay, tài sản đảm bảo và cuối cùng là cam kết trả nợ.

Giấy vay tiền cá nhân có thể được viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên, tất cả đều phải đảm bảo đầy đủ một số thông tin: Bên vay và bên cho, tài sản vay, lãi suất cho vay, mục đích vay vốn, thỏa thuận và cam kết giữa hai bên.

Một số mẫu giấy vay tiền được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay gồm:

 • Mẫu giấy vay tiền không thể thấp.
 • Mẫu giấy vay tiền có thế chấp.
 • Mẫu giấy vay tiền dân sự.
 • Mẫu giấy vay tiền mặt.
Giấy vay tiền còn có tên gọi khác là hợp đồng vay tiền cá nhân
Giấy vay tiền còn có tên gọi khác là hợp đồng vay tiền cá nhân

Vai Trò Của Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân

Hiện nay, giấy vay tiền cá nhân giữ vai trò quan trọng trong mối quan hệ cho vay vốn. Đặc biệt là khi bạn cho vay qua lại thường dựa vào niềm tin qua miệng. Đến khi xảy ra tranh chấp không thể giải quyết được thì người thiệt là người cho vay. Lúc này, mẫu giấy vay tiền cá nhân chính là yếu tố quan trọng để pháp luật có thể xử lý được.

Một tờ giấy vay tiền cá nhân có đủ cơ sở pháp lý sẽ có tác dụng:

 • Đảm bảo tối đa quyền lợi và nghĩa vụ giữa hai bên cho vay và đi vay.
 • Hạn chế tối đa trường hợp xảy ra tranh chấp nếu 1 trong 2 bên phá luật.
 • Là căn cứ thiết yếu trong quá trình kiện tụng liên quan đến vay mượn và thế chấp tài sản.

2 Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Đơn Giản Nhất 2023

Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Số 1

Mẫu giấy này thực chất là một bản hợp đồng vay tiền với nhiều điều khoản cụ thể ràng buộc giữa 2 bên. Đây là loại mẫu giấy vay tiền được dùng rất phổ biến nhất hiện nay, cụ thể nội dung:

Mẫu Giấy Vay Tiền Viết Tay Số 2

Đây là loại giấy cũng được phổ biến rộng với nội dung cụ thể hợp pháp. Được thể hiện nội dung cụ thể:

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lập Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay

Dưới đây, Tindung24h sẽ hướng dẫn chi tiết các mục bạn cần viết trong bản vay tiền cá nhân viết tay chính xác:

Thông Tin Người Vay

Thông tin người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Cụ thể:

 • Nếu bên vay là cá nhân: Phải ghi đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, thông tin giấy tờ cá nhân, địa chỉ tạm trú và số điện thoại.
 • Nếu bên vay là tổ chức: Phải ghi rõ thông tin pháp nhân đó trên giấy đăng ký kinh doanh ( Mã kinh doanh, ngày cấp đăng ký, cơ quan cấp, ngày thay đổi nội dung,..) kèm một số thông tin khác về người đại diện.
Thông tin người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức

Thời Hạn Vay Và Số Tiền Vay

Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay hợp pháp bắt buộc phải có thời gian vay rõ ràng. Cụ thể, bạn phải ghi rõ ngày tháng năm và số tiền cần được ghi cả chữ số và chữ. Đối với trường hợp có thỏa thuận riêng về kéo dài hoặc rút ngắn thời gian vay vốn, bạn cần phải ghi rõ vào tờ giấy vay tiền.

Lãi Suất

Lãi suất chính là yếu tố quan trọng trong một giao dịch vay vốn. Trên thị trường hiện đang có 2 hình thức vay tiền cá nhân có lãi suất và không lãi suất.

 • Nếu vay tiền có lãi suất: Bạn hãy ghi rõ lãi suất khoản vay bao nhiêu? Căn cứ vào lãi suất của ngân hàng nào?
 • Nếu vay tiền không có lãi suất: Bạn hãy ghi rõ bên A cho bên B không tính lãi suất.

Lưu ý: Giấy vay tiền có đủ giá trị pháp lý thì lãi suất cho vay cần đúng theo quy định của pháp luật. Theo khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015, lãi suất không vượt quá 20%/năm.

Phương Thức Trả Nợ

Mẫu giấy vay nợ cá nhân cần phải được ghi đầy đủ và rõ ràng thông tin. Trong đó, phương thức trả nợ cũng là yếu tố quan trọng cần được làm rõ như sau:

 • Phương thức trả nợ bằng tiền mặt.
 • Phương thức trả nợ bằng chuyển khoản.
 • Phương thức trả nợ bằng vàng.
Mẫu giấy vay tiền cá nhân cần phải được ghi đầy đủ và rõ ràng thông tin

Một Số Thỏa Thuận Khác

 • Phương thức giải quyết một số tranh chấp nếu phát sinh xung đột.
 • Những quy định cụ thể về trường hợp 1 trong 2 bên phá vỡ thỏa thuận.
 • Trong quá trình lập giấy vay tiền cá nhân có phát sinh bất cứ thỏa thuận nào khác, bạn cũng nên ghi cụ thể vào mẫu giấy này.
 • Bạn nên lập 2 bản giấy vay tiền giống nhau và được ký xác nhận đầy đủ để mỗi bên giữ một bản.

Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Có Hợp Pháp Không?

Khi sử dụng loại mẫu giấy trên chắc hẳn bạn suy nghĩ loại mẫu này có hợp hay không? CÂU TRẢ LỜI: CÓ. Vì 2 loại mẫu giấy trên chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ thông tin: người cho vay, CMND/CCCD, chữ ký xác nhận giữa đôi bên, tài sản cần thế chấp, lãi suất, thời hạn, điều khoản,….Cho nên hoàn toàn hợp pháp.

Dù được viết tay hay là đánh máy, giấy vay tiền đều sẽ có giá trị pháp lý tương đương. Nếu chúng có thể đảm bảo được các yếu tố như:

 • Đảm bảo được các điều kiện pháp lý theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước. Tức là người hỗ trợ vay và người đi vay đều phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Ngoài ra, mục đích và nội dung giấy vay tiền phải đúng theo mẫu pháp luật. Không vi phạm các quy định cấm và trái đạo đức, thuần phong mỹ tục.
 • Giữa 2 bên phải cùng hoàn toàn tự nguyện cho vay và đi vay. Với các nội dung được đề cập trên giấy vay tiền
 • Nội dung thông tin được nêu ra trong hợp đồng phải chính xác với cả 2 bên. Như: Tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, hộ khẩu, dấu vân tay xác nhận, chữ kỹ…
 • Bên cạnh đó, giấy vay tiền phải có thông tin 2 bên và số tiền vay. Cũng như mức lãi suất áp dụng, thời hạn trả nợ, mục đích sử dụng, xác nhận.
 • Phải được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Để đảm bảo tính pháp lý của mẫu giấy vay.

Lưu Ý Khi Viết Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân

 • Bên vay tiền cần phải xác định rõ khả năng trả nợ theo cam kết.
 • Cần phải cân nhắc thật kỹ khi 1 trong 2 bên không tuân thủ theo thỏa thuận ghi rõ trong giấy.
 • Nên tiến hành công chứng mẫu giấy vay tiền cá nhân để tăng giá trị pháp lý.

Tham khảo:

Phần Kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về mẫu giấy vay tiền cá nhân mới nhất 2023. Hy vọng các bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích khi có ý định vay tiền cá nhân trong thời gian tới.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

TINDUNG24H là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay tiền trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng. Nếu bạn không đủ điều kiện ngân hàng có thể đăng ký vay tiền online tại nhà chỉ cần CMND nhé!

5/5 - (1 bình chọn)