Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Online Miễn Phí Đơn Giản

Bạn có nhu cầu kiểm tra nợ xấu bằng CMND để vay vốn? Hay bạn đang hoang mang về tình trạng nhiều người bị mắc lịch sử nợ xấu, mặc dù họ không hề đi vay vốn. Vậy bằng cách nào, bạn có thể kiểm tra được bản thân có nằm trong những tình huống “dở khóc dở cười” đó hay không? Bài viết sau đây, sẽ giúp các bạn biết cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND online nhanh và chính xác nhất.

Nợ Xấu Là Gì?

Nợ xấu, là khoản vay của bạn đã quá hạn trả nợ, mà bạn vẫn chưa hoàn tất thanh toán. Đây là một thuật ngữ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Nợ Xấu Là Gì?
Nợ Xấu Là Gì?

Việc khách hàng không có điều kiện, hay không thể trả lại tiền vay theo đúng kỳ hạn cho phép trong hợp đồng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc không thể thanh toán nợ. Có thể là do khách hàng vô ý quên hoặc cố ý không trả nợ.

Phân Loại Các Nhóm Nợ Xấu Cá Nhân

Hệ thống phân loại nợ xấu sẽ được CIC – Trung tâm Thông tin tín dụng quản lý, đây là một cơ quan thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thành lập. Hiện nay, nợ xấu được phân loại và đánh giá thành 05 nhóm điều đó sẽ phụ thuộc vào số tiền cũng như thời gian quá hạn. Cụ thể:

 • Nhóm 1: Đây là nhóm nợ có khả năng thu hồi được. Khách hàng thực hiện vay vốn bị trễ hạn thanh toán nợ từ 1 – 10 ngày so với hợp đồng đã được ký kết.
Phân Loại Các Nhóm Nợ Xấu Cá Nhân
Phân Loại Các Nhóm Nợ Xấu Cá Nhân
 • Nhóm 2: nhóm nợ cần phải được chú ý. Đây là những khoản vay vốn bị trễ hạn trả nợ từ 10 – 30 ngày.
 • Nhóm 3: đây là thuộc nhóm nợ dưới tiêu chuẩn. Là khoản nợ đã bị trễ thanh toán trong thời hạn từ 30 – 90 ngày.
 • Nhóm 4: Đây là nhóm nợ sẽ nghi ngờ bị mất vốn, đã trễ hạn trả nợ trong khoảng thời gian từ 90-180 ngày.
 • Nhóm 5: nhóm nợ này có khả năng sẽ mất vốn vì thời hạn thanh toán quá trễ là hơn 180 ngày so với kỳ hạn được đề ra trong điều khoản của khoản vay trong hợp đồng.

Trong tất cả 05 nhóm nợ được nêu trên. Khách hàng hãy lưu ý rằng khi bạn nằm trong nhóm  3, 4 và 5 thì thông tin sẽ bị lưu trên hệ thống là có nợ xấu. Nhưng nếu bạn chỉ thuộc trường hợp 1 và 2 thì thông tin trên hệ thống chỉ được lưu là nợ chậm trả. Và nếu bạn có nhu cầu vay vốn cho những lần sau thì hồ sơ của bạn sẽ được xem xét.

4+ Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Online Miễn Phí

Vì để tiện lợi và nhanh chóng, hình thức kiểm tra online rất phổ biến. Vì bạn sẽ không phải “lặn lội đường xá” để đến với các phòng giao dịch, thay vào đó bạn có thể ngồi tại nhà để thực hiện tra cứu nợ xấu của bản thân nhanh chóng và có thể thực hiện trong bất kỳ thời gian nào.

2+ Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Online Miễn Phí
4+ Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Online Miễn Phí

Sau đây là 2 hình thức kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD online mà Tindung24h sẽ đề cập đến cho các bạn.

Kiểm Tra Nợ Xấu Cá Nhân Bằng CMND Trên Website (CIC)

Việc thực hiện kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD thông qua website (CIC) rất đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Nếu như đã có tài khoản từ trước thì hãy tiến hành đăng nhập. Đối với khách hàng chưa có tài khoản thì có thể thực hiện đăng ký ngay tại web, đừng lo lắng vì cách thức đăng ký rất là đơn giản và nhanh chóng.
 • Bước 2: Cần chuẩn bị sẵn CMND/CCCD. Tại trang chủ bấm chọn “Khai thác nhu cầu vay”, tiếp đó chọn tùy chọn “cá nhân”. Sau đó chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Cần lưu ý nhập chính xác, tránh các sai sót xảy ra.
 • Bước 3: Sau khi điền hoàn tất các thông tin, mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Nhập lại dãy số OTP trên hệ thống để tiến hành xác minh.
 • Bước 4: Khách hàng cần kiên nhẫn chờ đợi nhân viên gọi điện thoại để xác minh thông tin, việc này có thể mất khoảng 1-2 ngày. Nếu thông tin xác minh trùng khớp, các thông tin về nợ xấu và tài khoản của bạn sẽ được gửi về địa chỉ email.

Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Trên Ứng Dụng Điện Thoại

Để thực hiện kiểm tra nợ xấu trên điện thoại. Cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn tải app CIC Credit Connect về điện thoại của mình. Hiện nay ứng dụng đã có trên Google Play và App Store nên rất tiện lợi.
 • Bước 2: Nếu như chưa có tài khoản bạn cần phải đăng ký tài khoản mới. Nếu như đã có thì tiến hành đăng nhập vào app. Điền các thông tin theo yêu cầu một cách chính xác và không được để xảy ra sai sót. Bạn cũng cần phải chờ đợi khoảng thời gian từ 1-3 ngày để hệ thống xác minh thông tin. Sau khi hoàn tất, thông báo sẽ được gửi đến email của bạn.
 • Bước 3: Sau khi đã nhận được thông báo tại email được gửi đến từ CIC. Khách hàng cần phải thực hiện đăng nhập lại vào app. Tại trang chủ của app nhấn chọn mục “Khai thác báo cáo”. Các thông tin liên quan đến tài khoản sẽ được hiển thị ngay đây.

Kiểm Tra/ Tra Cứu Nợ Xấu Cá Nhân Bằng CMND Qua App Ngân Hàng

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật phát triển hầu hết mọi người đều sử dụng các ứng dụng công nghệ. Cho phép người sử dụng kiểm tra mọi thứ về tài khoản cá nhân của mình một cách nhanh nhất.

Chính vì vậy bạn cũng nên kiểm tra nợ xấu thông qua các App ngân hàng thường xuyên để cập nhật thông tin của mình một cách chính xác.

Kiểm Tra/ Tra Cứu Nợ Xấu Cá Nhân Bằng CMND/CCCD Tại Ngân Hàng

Trường hợp khách hàng không rành về mạng điện tử internet. Khách hàng có thể kiểm tra nợ xấu bằng cách nộp hồ sơ vay tiền tại ngân hàng để ngân hàng hỗ trợ cho bạn trong việc tra cứu nợ xấu cho bạn.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ cần phải cung cấp thông tin một cách chính xác. Như vậy việc kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND/ CCCD diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND Cần Lưu Ý Điều Gì?

Việc kiểm tra nợ xấu bằng CMND/CCCD bằng hình thức online tiện lợi và nhanh chóng là thế. Nhưng khách hàng cũng cần có một vài lưu ý để việc kiểm tra nợ được diễn ra thuận lợi hơn.

 • Khi kiểm tra online cần tìm những đơn vị uy tín để tra cứu.
 • Khách hàng cũng có thể nhở nhân viên của ngân hàng tra cứu nợ xấu giúp bạn.
 • Có thể đăng ký vay tiền trả góp hàng tháng tại ngân hàng để có thể biết được bản thân có mang nợ xấu hay không.
 • Khi thực hiện tra cứu cần điền chính xác các thông tin được yêu cầu. Và chuẩn bị trước đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Tham khảo:

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND

Mắc nợ xấu cũng làm cho khách hàng lo lắng và có nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Sau đây Tindung24h sẽ giải đáp những điều đó cho bạn.

Bao Nhiêu Lâu Mới Xóa Nợ Xấu?

Tùy thuộc vào theo từng nhóm nợ, mà có những thời gian xóa nợ xấu khác nhau. Nếu như bạn thuộc nhóm nợ xấu 1 hoặc 2, thì thời gian nợ xấu được xóa là 12 tháng. Còn nếu như bạn thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 thì cần thời gian đến 60 tháng để xóa nợ.

Việc Kiểm Tra Nợ Xấu Có Mất Phí Không?

Việc kiểm tra nợ xấu có thể sẽ mất một khoản phí. Điều này tùy thuộc vào ngân hàng, hay các đơn vị tài chính mà bạn sử dụng dịch vụ để tra cứu.

Mức phí sẽ dao động nằm trong khoảng từ 30.000đ VND đến 100.000đ VND, cho mỗi lần kiểm tra. Hình thức trả phí bạn sẽ trả thông qua tài khoản ngân hàng, hoặc có thể trả trực tiếp tại các phòng giao dịch.

Phần Kết

Kiểm tra nợ xấu là một điều rất cần thiết, để có thể tự chủ được quyền lợi của bản thân. Hình thức kiểm tra nợ xấu bằng CMND mà Tindung24h chia sẻ bên trên rất đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn có thể tự tra cứu tại nhà mà không cần đi đâu xa. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức về nợ xấu, chúc bạn thực hiện tra cứu thuận lợi.

Thông tin được biên tập bởi: Tindung24h.vn

5/5 - (1 bình chọn)